Privacy Policy

เราคือใคร

บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัด (“บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัด” หรือ “เรา” ) เคารพความเป็นส่วนตัวและข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน และจะดูแลให้เจ้าหน้าที่ของเราปฏิบัติตามมาตรฐานการรักษาความปลอดภัย พร้อมทั้งการรักษาความลับที่เคร่งครัดที่สุดในเรื่องเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลทั้งปวงที่ท่านได้มอบให้แก่บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัด

บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัด ขอแจ้งให้ท่านทราบว่า ประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวสำหรับผู้ประกอบการฉบับนี้ (“ประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว” ) ใช้บังคับกับท่าน (1)

หากท่านลงทะเบียนบนเว็บไซต์ซึ่งดำเนินการโดย บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัด (เรียกรวมกันว่า “เว็บไซต์”) ในฐานะของผู้ประกอบการ ไม่ว่าจะลงทะเบียนบนเว็บไซต์เพื่อตัวท่านเองในฐานะของผู้ประกอบการที่เป็นบุคคลธรรมดา (“ผู้ประกอบการที่เป็นบุคคลธรรมดา”) หรือลงทะเบียนบนเว็บไซต์เพื่อหรือในนามของนิติบุคคล (“ผู้ประกอบการที่เป็นนิติบุคคล”) ซึ่งท่านเป็นผู้แทน เช่น ในกรณีที่ท่านเป็นบุคคลติดต่อ ลูกจ้าง ผู้แทนของนิติบุคคลดังกล่าว รวมถึงกรรมการผู้มีอำนาจ (เรียกรวมกันว่า “บุคคลที่เกี่ยวข้องของผู้ประกอบการ” และผู้ประกอบการที่เป็นบุคคลธรรมดาและบุคคลที่เกี่ยวข้องของผู้ประกอบการจะเรียกรวมกันว่า “ผู้ประกอบการ”) และ (2) หากบริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัดมีความจำเป็นที่จะต้องประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล ได้แก่ การเก็บรวบรวม การบันทึก การใช้ และการเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อการดำเนินธุรกิจตามปกติทั่วไปของบริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัด และตามวัตถุประสงค์ดังรายละเอียดที่ระบุด้านล่างนี้ ดังนั้น บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัด จึงขอแจ้งให้ท่าน ทราบถึงรายละเอียดของการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวซึ่งมีรายละเอียด ดังนี้

1. คำจำกัดความ

ในประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ คำต่อไปนี้จะมีความหมายตามที่ระบุไว้ข้างล่างนี้ เว้นแต่เมื่อบริบทกำหนดเป็นอย่างอื่น

“นิติบุคคลในต่างประเทศ” หมายถึง บริษัทในเครือและบริษัทร่วมของบริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัด ซึ่งอาจตั้งอยู่ในหรือนอกประเทศไทย

“พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล” หมายถึง พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 และกฎ ข้อบังคับ แนวปฏิบัติ ประกาศ และคำสั่งใด ๆ ที่ออกโดยอาศัยอำนาจของพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ตามที่อาจมีการแก้ไขเพิ่มเติม ออกเพิ่มเติม หรือออกเพื่อใช้บังคับแทนที่เป็นคราว ๆ ไป

“ข้อมูลส่วนบุคคล” หมายถึง ข้อมูลเกี่ยวกับบุคคลธรรมดาซึ่งช่วยให้ระบุตัวตนของบุคคลดังกล่าวได้ ไม่ว่าโดยตรงหรือโดยอ้อม

แต่จะไม่รวมถึงข้อมูลของบุคคลที่เสียชีวิตแล้ว

“ประมวลผล” หมายถึง การเก็บรวบรวม ใช้ เปิดเผย โอน เก็บรักษา หรือประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล

“ข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหว” หมายถึง ข้อมูลส่วนบุคคลประเภทต่าง ๆ ที่ระบุในมาตรา 26 ของพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล อันได้แก่ ข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับเชื้อชาติ เผ่าพันธุ์ ความคิดเห็นทางการเมือง ความเชื่อในลัทธิ ศาสนาหรือปรัชญา พฤติกรรมทางเพศ ประวัติอาชญากรรม ข้อมูลสุขภาพ ความพิการ ข้อมูลสหภาพแรงงาน ข้อมูลพันธุกรรม ข้อมูลชีวภาพ หรือข้อมูลอื่นใด ซึ่งกระทบต่อเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลในทำนองเดียวกันตามที่คณะกรรมการประกาศกำหนด

2. การประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล

2.1 บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัดใช้ความพยายามอย่างดีที่สุดในการเก็บรวบรวมเฉพาะข้อมูลส่วนบุคคลที่จำเป็น เกี่ยวข้อง และเหมาะสม เพื่อบรรลุวัตถุประสงค์ที่กำหนดในประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวฉบับนี้เท่านั้น ประเภทของข้อมูลส่วนบุคคลที่บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัด ประมวลผลได้แก่

ประเภทของข้อมูลส่วนบุคคลรายละเอียด
ข้อมูลที่ใช้ในการระบุตัวตนชื่อ นามสกุล ชื่อย่อ วันเดือนปีเกิด สัญชาติ หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน หมายเลขหนังสือเดินทาง ภาพถ่าย ตำแหน่ง สถานที่ทำงาน
ข้อมูลติดต่อที่อยู่อีเมล หมายเลขโทรศัพท์มือถือ หมายเลขโทรศัพท์สำนักงาน หมายเลขติดต่ออื่น ๆ ที่อยู่สำหรับติดต่อ ที่อยู่สำหรับส่งใบแจ้งหนี้/ใบเสร็จรับเงิน
ข้อมูลด้านการเงิน (ใช้บังคับกับผู้ประกอบการที่เป็นบุคคลธรรมดาเท่านั้น)หมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษี เลขบัญชีธนาคาร
ข้อมูลอื่น ๆข้อมูลส่วนบุคคลประเภทอื่นใดที่ท่านอาจมอบให้แก่บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัด ในระหว่างที่ติดต่อสื่อสารกับเรา ผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น อีเมล โทรศัพท์ โทรสาร บัญชีโซเชียลมีเดียเป็นต้น   ข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานระบบอีเมล เช่น ชื่อ username ที่ต้องการใช้งาน และข้อมูลการ setup ระบบอีเมล เช่น ข้อมูลโดเมน, DNS, MX record ฯลฯ
ข้อมูลที่เก็บรวบรวมโดยอัตโนมัติข้อมูลเกี่ยวกับการเข้าถึงและเยี่ยมชมเว็บไซต์ หน้าเว็บเพจที่เข้าเยี่ยมชม ประวัติการค้นหาบนเว็บไซต์ ไอพีแอดเดรส ประเภทและรูปแบบของเบราว์เซอร์ หน้าเว็บเพจที่นำมาสู่เว็บไซต์ ระบบปฏิบัติการ การบันทึกวันและเวลา (date and timestamp) และเส้นทางการใช้งานเว็บไซต์ (clickstream data) ที่เก็บรักษาไว้ในไฟล์บันทึกข้อมูล

2.2 ข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหว บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัด ไม่มีเจตนาหรือความจำเป็นใด ๆ ที่จะประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหวของท่าน รวมถึงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับความเชื่อทางศาสนาและ/หรือกรุ๊ปเลือดของท่านซึ่งอาจปรากฏอยู่ในสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของท่าน ดังนั้น กรุณาดำเนินการให้แน่ใจว่าท่านได้ลบข้อมูลส่วนบุคคลที่มีความอ่อนไหวของท่าน (ถ้ามี) ออกจากสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของท่านก่อนที่จะส่งให้แก่บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัด

2.3 สำหรับผู้ประกอบการที่เป็นนิติบุคคล บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัด อาจเก็บรวบรวมเอกสารบริษัทจากท่านหรือหน่วยงานต่าง ๆ ซึ่งมีข้อมูลส่วนบุคคลของบุคลากรที่เกี่ยวข้องของท่าน เช่น หนังสือรับรองบริษัทและรายชื่อผู้ถือหุ้น

3. วัตถุประสงค์ในการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล

3.1 บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัด พยายามเก็บรวบรวมเฉพาะข้อมูลส่วนบุคคลที่จำเป็นและเพียงพอ แต่ไม่เกินความจำเป็นตามวัตถุประสงค์ที่ระบุไว้ข้างล่างในประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวฉบับนี้

วัตถุประสงค์ประเภทของข้อมูลส่วนบุคคล และฐานตามกฎหมาย
เพื่อติดต่อบุคคลที่เกี่ยวข้องของ ผู้ประกอบการผ่านทางรายละเอียด การติดต่อทางธุรกิจของบุคคลดังกล่าว เพื่อนำเสนอบริการของบริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัดประเภทของข้อมูลส่วนบุคคล ข้อมูลที่ใช้ในการระบุตัวตนข้อมูลติดต่อ   ฐานตามกฎหมาย ฐานตามกฎหมาย
เพื่อพิจารณาและประเมินความน่าเชื่อถือ และพิสูจน์ตัวตนของท่านก่อนเข้าทำ ข้อตกลงกับผู้ประกอบการรวมทั้งเพื่อ ดำเนินการตามคำขอใด ๆ ของ ผู้ประกอบการในการเข้าทำข้อตกลง ดังกล่าวและ/หรือในการลงทะเบียนบนเว็บไซต์ประเภทของข้อมูลส่วนบุคคล   ข้อมูลที่ใช้ในการระบุตัวตน ข้อมูลติดต่อ ข้อมูลด้านการเงิน   ฐานตามกฎหมาย   สำหรับผู้ประกอบการที่เป็นบุคคลธรรมดา (ก) ผลประโยชน์ที่ชอบด้วยกฎหมาย สำหรับการพิจารณาและประเมินความน่าเชื่อถือและการพิสูจน์ตัวตน (ข) ดำเนินการตามคำขอในการเข้าทำข้อตกลง สำหรับบุคคลที่เกี่ยวข้องของผู้ประกอบการผลประโยชน์ที่ชอบด้วยกฎหมาย
การใช้สิทธิและปฏิบัติหน้าที่ของเราตาม ข้อตกลงที่เข้าทำกับผู้ประกอบการที่เป็น บุคคลธรรมดาหรือผู้ประกอบการที่เป็นนิติบุคคล (แล้วแต่กรณี) และดำเนินกิจกรรมใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับข้อตกลงที่ท่านได้เข้า ทำกับบริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัด เช่น การอนุญาตให้ท่านใช้เว็บไซต์ การต่ออายุหรือการแก้ไขเพิ่มเติมข้อตกลง การออกใบแจ้งหนี้ การออกใบเสร็จรับเงิน เป็นต้น นอกจากนี้ ยังรวมถึงการประมวลผลข้อมูล ส่วนบุคคลเพื่อวัตถุประสงค์ในการชำระ เงิน ภาษี และวัตถุประสงค์ด้านการเงินอื่น ๆ ตามข้อตกลง เพื่อจัดทำ รักษาไว้ และปรับปรุงบันทึกของเราซึ่งแสดงรายการ ผู้ประกอบการที่เป็นบุคคลธรรมดา และผู้ประกอบการที่เป็นนิติบุคคลประเภทของข้อมูลส่วนบุคคล   ข้อมูลที่ใช้ในการระบุตัวตน ข้อมูลติดต่อ ข้อมูลด้านการเงิน ข้อมูลอื่นๆ   ฐานตามกฎหมาย   สำหรับผู้ประกอบการที่เป็นบุคคลธรรมดา การปฏิบัติหน้าที่ตามสัญญา สำหรับผู้ประกอบการที่เป็นนิติบุคคล ผลประโยชน์ที่ชอบด้วยกฎหมาย
เพื่อสื่อสารกับท่านเกี่ยวกับข้อสงสัยหรือข้อกังวลใดๆ ที่ท่านอาจมีประเภทของข้อมูลส่วนบุคคล   ข้อมูลที่ใช้ในการระบุตัวตน ข้อมูลติดต่อ ข้อมูลอื่นๆ   ฐานตามกฎหมาย ผลประโยชน์ที่ชอบด้วยกฎหมาย
เพื่อตรวจจับ ป้องกัน ตรวจสอบ และดำเนินการ ทางกฎหมายต่อการฉ้อโกงและ/หรืออาชญากรรม และดูแลรักษาความปลอดภัยของเว็บไซต์ประเภทของข้อมูลส่วนบุคคล ข้อมูลที่ใช้ในการระบุตัวตน ข้อมูลที่เก็บรวบรวมโดยอัตโนมัติ   ฐานตามกฎหมาย ความยินยอม
เพื่อปฏิบัติตามหน้าที่ของเราตามกฎหมาย ข้อบังคับ หรือคำสั่งของหน่วยงานรัฐ เจ้าหน้าที่ผู้มีอำนาจ หรือศาล รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียง การดำเนินการตามคำขอของท่านในการใช้สิทธิในข้อมูลส่วนบุคคล การยื่นแบบแสดงรายการภาษี การติดตามหนี้ การเก็บรักษาข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานคอมพิวเตอร์ เป็นต้นประเภทของข้อมูลส่วนบุคคล   ข้อมูลที่ใช้ในการระบุตัวตน ข้อมูลติดต่อ ข้อมูลด้านการเงิน ข้อมูลที่เก็บรวบรวมโดยอัตโนมัติ ข้อมูลอื่น ๆ   ฐานตามกฎหมาย   หน้าที่ตามกฎหมาย
เพื่อกำหนด ปฏิบัติตาม ใช้สิทธิ หรือ ต่อสู้การ ใช้สิทธิเรียกร้องทางกฎหมายหากเกิดข้อพิพาทขึ้นประเภทของข้อมูลส่วนบุคคล   ข้อมูลที่ใช้ในการระบุตัวตน ข้อมูลติดต่อ ข้อมูลด้านการเงิน ข้อมูลอื่น ๆ   ฐานตามกฎหมาย   หน้าที่ตามกฎหมาย ผลประโยชน์ที่ชอบด้วยกฎหมาย นอกจากฐานตามกฎหมายข้างต้น สำหรับผู้ประกอบการที่เป็นบุคคลธรรมดา เราอาจจำเป็นต้องใช้สิทธิหรือต่อสู้การใช้สิทธิเรียกร้องทางกฎหมาย ตามข้อกำหนดของข้อตกลงของเรา

3.2 ในกรณีที่ฐานตามกฎหมายสำหรับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านคือเพื่อเข้าทำสัญญากับท่านหรือเพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามสัญญา การไม่มอบข้อมูลส่วนบุคคลให้ภายใต้พฤติการณ์ดังกล่าวอาจส่งผลให้เราไม่สามารถเข้าทำสัญญาและ/หรือปฏิบัติหน้าที่ตามสัญญาได้ ไม่ว่าทั้งหมดและ/หรือเป็นบางส่วน

3.3 ในกรณีที่ฐานตามกฎหมายสำหรับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านคือเพื่อปฏิบัติตามหน้าที่ตามกฎหมาย การไม่มอบข้อมูลส่วนบุคคลให้ภายใต้พฤติการณ์ดังกล่าวอาจส่งผลให้บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัด และ/หรือท่านละเมิดหรือฝ่าฝืนกฎหมาย ข้อบังคับ คำสั่งศาล หรือคำสั่งของหน่วยงานที่มีอำนาจซึ่งมีผลใช้บังคับ

3.4 หากบริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัดจำเป็นต้องใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านเพื่อวัตถุประสงค์อื่นนอกเหนือจากที่ระบุไว้ข้างต้นนี้ เราจะบอกกล่าวให้ท่านทราบวัตถุประสงค์ใหม่ดังกล่าว และหากกฎหมายกำหนด เราจะขอความยินยอมจากท่านในการใช้ข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวก่อน เว้นแต่เมื่อกฎหมายกำหนดเป็นอย่างอื่น

4. การเปิดเผยหรือการโอนข้อมูลส่วนบุคคลของท่านออกไปนอกประเทศของท่าน

4.1 บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัดอาจเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของท่านต่อบุคลากรและเจ้าหน้าที่ของบริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัด เพื่อวัตถุประสงค์ที่ระบุในประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ มีเพียงเฉพาะเจ้าหน้าที่ที่ได้รับอนุญาตโดยชอบของบริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัด เท่านั้นที่จะได้รับอนุญาตให้เข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ประกอบการ และบริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัดจะไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวต่อบุคคลภายนอกใด ๆ เว้นแต่ในพฤติการณ์ที่ระบุในประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวฉบับนี้

4.2 บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัดอาจเปิดเผยและ/หรือโอนข้อมูลส่วนบุคคลของท่านไปยังบุคคล/นิติบุคคลต่อไปนี้เป็นคราว ๆ ไป โดยบุคคล/นิติบุคคลดังกล่าวอาจอยู่ในหรือนอกประเทศไทยก็ได้

4.2.1 ผู้ค้าที่เป็นบุคคลภายนอกของเรา เช่น ผู้ให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศ ผู้ให้บริการคลาวด์ ผู้ให้บริการด้านบัญชี ที่ปรึกษาด้านกฎหมาย ผู้ให้บริการด้านการชำระเงินผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น เพื่อวัตถุประสงค์ที่ระบุข้างต้นนี้

4.2.2 หน่วยงานรัฐหรือเจ้าหน้าที่ผู้มีอำนาจ ซึ่งมีอำนาจตามกฎหมายที่จะร้องขอให้เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคล รวมถึงการเปิดเผยข้อมูลตามคำสั่งศาลหรือเพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมาย

4.2.3 นิติบุคคลในต่างประเทศ

4.2.4 ผู้รับโอนสิทธิหรือผู้สืบสิทธิของบริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัด หรือบุคคลที่อาจเป็นผู้ซื้อกิจการ สินทรัพย์ หรือทรัพย์สินของบริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัด (แล้วแต่กรณี) ในกรณีที่มีการควบรวมกิจการหรือปรับโครงสร้างองค์กร

4.3 โดยทั่วไปแล้วบริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัดจะโอนข้อมูลส่วนบุคคลออกนอกประเทศไทยได้ภายใต้พฤติการณ์ต่อไปนี้

4.3.1 ในกรณีที่ข้อมูลส่วนบุคคลถูกเปิดเผยและ/หรือโอนไปยังนิติบุคคลในต่างประเทศใด ๆ ซึ่งได้รับอนุญาตโดยชอบจากบริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัดให้ใช้ข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวเพื่อวัตถุประสงค์ในการวิจัยและการปรับปรุงทางการตลาด

4.3.2 ในกรณีที่ข้อมูลส่วนบุคคลถูกเปิดเผยและ/หรือโอนไปยังตัวแทน บริษัทสาขา หรือบริษัทร่วมของบริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัด โดยตัวแทน บริษัทสาขา หรือบริษัทร่วมของบริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัดได้รับอนุญาตโดยชอบจากบริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัด ให้ใช้ข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าวเพื่อวัตถุประสงค์ในการวิจัยและการปรับปรุงทางการตลาด

4.3.3 ในกรณีที่บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัดจำเป็นต้องปกป้องและคุ้มครองสิทธิ ผลประโยชน์ และทรัพย์สินของตน

4.3.4 ในกรณีที่บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัดพิจารณาเห็นว่าจำเป็นต้องทำเช่นนั้นเพื่อปฏิบัติตามกฎหมายและข้อบังคับที่ใช้บังคับ รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงการปฏิบัติตามกระบวนการยุติธรรม คำสั่งศาล หรือการดำเนินการทางกฎหมาย

4.3.5 ในกรณีที่บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัดเห็นว่าจำเป็นสำหรับการปฏิบัติหน้าที่ของเราตามสัญญาที่เข้าทำกับผู้ประกอบการ

ประเทศปลายทางอาจไม่มีการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในระดับที่เพียงพอตามที่พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด อย่างไรก็ตาม โปรดมั่นใจได้ว่าการโอนข้อมูลส่วนบุคคลใด ๆ ดังกล่าวจะเป็นไปตามข้อกำหนดของพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลหรือกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ที่ใช้บังคับ และบริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัดจะร้องขอให้ผู้รับข้อมูลใช้มาตรฐานการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่เพียงพอ ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดที่พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่ใช้บังคับหรือกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ที่ใช้บังคับกำหนด

5 สิทธิในข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน

  • โดยอยู่ภายใต้บังคับข้อจำกัดและเงื่อนไขของพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ท่านมีสิทธิต่อไปนี้ในข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน
    • (ก) สิทธิขอเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล สิทธิร้องขอเพื่อเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคลของตน หรือร้องขอเพื่อขอรับสำเนาข้อมูลส่วนบุคคลดังกล่าว รวมทั้งร้องขอให้เปิดเผยว่าได้รับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านมาอย่างไรโดยไม่ได้รับความยินยอม
    • (ข) สิทธิขอให้โอนข้อมูลส่วนบุคคล สิทธิขอรับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในรูปแบบที่อ่านหรือใช้กับเครื่องมือหรืออุปกรณ์อัตโนมัติได้ทั่วไปจากบริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัด นอกจากนี้ ท่านมีสิทธิขอให้บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัดโอนข้อมูลส่วนบุคคลของท่านในรูปแบบดังกล่าวไปยังผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคลรายอื่น
    • (ค) สิทธิคัดค้านการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล สิทธิคัดค้านการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน
    • (ง) สิทธิขอให้ลบข้อมูลส่วนบุคคล สิทธิขอให้ลบ ทำลาย หรือทำให้ข้อมูลส่วนบุคคลของท่านใช้ระบุตัวตนไม่ได้
    • (จ) สิทธิขอให้ระงับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล สิทธิขอให้ระงับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน
    • (ฉ) สิทธิขอให้แก้ไขข้อมูลส่วนบุคคล สิทธิขอให้ปรับปรุง ทำให้สมบูรณ์ หรือแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน
    • (ช) สิทธิขอถอนความยินยอม ในกรณีที่ฐานตามกฎหมายสำหรับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านคือการให้ความยินยอม ท่านมีสิทธิถอนความยินยอมได้ทุกเมื่อ โดยอยู่ภายใต้บังคับเงื่อนไขและข้อจำกัดที่พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด การถอนความยินยอมของท่านจะไม่กระทบต่อการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านที่ท่านได้ให้ความยินยอมโดยชอบด้วยกฎหมายก่อนที่จะมีการถอนความยินยอมดังกล่าว
    • (ซ) สิทธิยื่นข้อร้องเรียน ท่านมีสิทธิยื่นข้อร้องเรียนต่อหน่วยงานกำกับดูแลด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในกรณีที่บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัด ไม่ปฏิบัติตามหรือละเมิดบทบัญญัติของพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยไม่คำนึงถึงข้อความดังกล่าว บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัด ขอสนับสนุนให้ท่านติดต่อเราก่อนเพื่อหาข้อยุติให้กับประเด็นปัญหาหรือข้อกังวลใด ๆ ที่เกิดขึ้น
    • ในกรณีที่ท่านประสงค์จะเข้าถึงหรือแก้ไขข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัด อาจขอให้ท่านแสดงข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อพิสูจน์และยืนยันตัวตนของท่าน หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน หรือหมายเลขหนังสือเดินทาง หรือเลขทะเบียนบริษัทเป็นข้อมูลที่แก้ไขไม่ได้ เว้นแต่เมื่อพิสูจน์ได้ว่าข้อมูลดังกล่าวไม่ถูกต้อง บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัด จะตอบกลับคำขอของท่านภายในระยะเวลาตามสมควรและภายในระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด และจะใช้ความพยายามที่จะตอบกลับคำขอของท่านเมื่อใดก็ตามที่ทำได้ แต่ในขอบเขตที่กฎหมายอนุญาต บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัด ขอสงวนสิทธิที่จะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมตามสมควรจากท่านในการดำเนินการดังกล่าว

6 คุกกี้และไฟล์บันทึกข้อมูล

6.1 บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัดเก็บรวบรวมข้อมูลที่เก็บรวบรวมโดยอัตโนมัติ

6.2 ในปัจจุบันบริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัดใช้คุกกี้ประเภทต่าง ๆ ต่อไปนี้บนเว็บไซต์

ประเภทของคุกกี้ประเภทของข้อมูลส่วนบุคคล และฐานตามกฎหมาย
คุกกี้ที่จำเป็นอย่างยิ่งคุกกี้ประเภทนี้มีความสำคัญและจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ โดยช่วยในการทำงานของ ฟีเจอร์พื้นฐานของเว็บไซต์ เช่น ให้ท่านลงชื่อเข้าใช้ได้อย่างปลอดภัย หรือเข้าถึงพื้นที่ของเว็บไซต์ ที่มีการรักษาความปลอดภัยการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว และการตั้งค่าเกี่ยวกับความยินยอม เป็นต้น ถึงแม้ว่าท่านจะเลือกได้ว่าจะกำหนดค่าคุกกี้ ประเภทนี้อย่างไร โดยการปรับแต่งเบราว์เซอร์ของท่านตามที่ระบุใน ข้อ 6.3 ข้างล่างนี้ เว็บไซต์อาจทำงานไม่ได้หรือท่านอาจใช้บริการของเราไม่ได้ ไม่ว่าทั้งหมดหรือเป็นบางส่วน คุกกี้ประเภทนี้จะถูกลบไปเมื่อท่านปิดเบราว์เซอร์ของท่าน
คุกกี้เพื่อการวัดผลการทำงานของเว็บไซต์งยิ่งคุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้เราเรียนรู้ว่าท่านมีปฏิสัมพันธ์กับเว็บไซต์อย่างไร โดยเก็บรวบรวมข้อมูลว่าท่านใช้และ เข้าชมเว็บไซต์ในลักษณะใด เว็บเพจที่ท่านเข้าเยี่ยมชม โฆษณาตำแหน่งงานและลิงก์ใดบ้างที่ท่านคลิกดู จำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมและผู้ใช้ของเว็บไซต์ อัตราการเข้าชมเว็บไซต์เพียงหน้าเดียวก่อนออกจากเว็บไซต์ (bounce rate) แหล่งที่มาของผู้เข้าเยี่ยมชม เป็นต้น คุกกี้ประเภทนี้ช่วยเราปรับปรุงการทำงานและฟังก์ชัน ของเว็บไซต์ ข้อมูลที่เก็บรวบรวมโดยคุกกี้ประเภทนี้จะเป็นข้อมูลรวมซึ่งใช้ในการระบุตัวตนท่านไม่ได้ คุกกี้ประเภทนี้จะถูกลบไปเมื่อท่านปิดเบราว์เซอร์ของท่าน
คุกกี้เพื่อการทำงานของเว็บไซต์คุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้เรารับทราบตัวเลือกที่ท่านเคยเลือกไว้ เช่น ภาษาที่ต้องการ ภูมิภาค ชื่อผู้ใช้ และรหัสผ่าน ซึ่งช่วยให้ท่านลงชื่อเข้าใช้ได้โดยอัตโนมัติเมื่อท่านเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ใหม่ในภายหลัง
คุกกี้เพื่อการกำหนดกลุ่มเป้าหมายคุกกี้ประเภทนี้ติดตามกิจกรรมออนไลน์ของท่านในเว็บไซต์ โดยช่วยให้บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัด แสดงและนำเสนอโฆษณาที่ตรงตามความสนใจของท่านให้แก่ท่าน
คุกกี้เพื่อติดตามข้อความป๊อปอัปคุกกี้ประเภทนี้ช่วยให้เราทราบได้ว่าท่านได้อ่านแบนเนอร์เกี่ยวกับคุกกี้ของเราแล้วหรือยัง และ เพื่อดำเนินการให้แน่ใจว่าแบนเนอร์ดังกล่าวจะไม่แสดงขึ้นมาอีกครั้งหลังจากที่ท่าน ได้กดปิดแบนเนอร์ดังกล่าวไปแล้ว

6.3 นอกเหนือจากข้อ 6.2 ในขณะที่เว็บเบราว์เซอร์ส่วนใหญ่ยอมรับคุกกี้โดยอัตโนมัติ ผู้ประกอบการเลือกยอมรับหรือปฏิเสธคุกกี้ได้ โดยปรับการตั้งค่าเบราว์เซอร์ของท่านเพื่อปฏิเสธคุกกี้หากต้องการ อย่างไรก็ตาม ผู้ประกอบการควรทราบว่าการปิดการทำงานหรือปฏิเสธคุกกี้บนเบราว์เซอร์อาจทำให้ท่านเข้าถึงหรือใช้บริการบนเว็บไซต์อย่างมีประสิทธิภาพไม่ได้ หรือการใช้เว็บไซต์อาจถูกจำกัด

6.4 โดยทั่วไปแล้ว บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัด ใช้ข้อมูลที่เก็บรวบรวมโดยอัตโนมัติเพื่อประเมินจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ วัดระดับความนิยมของส่วนต่าง ๆ ของเว็บไซต์ ติดตามการเคลื่อนไหวของผู้ประกอบการและจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของบริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัดวัดรูปแบบการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของผู้ประกอบการ และบริหารจัดการเว็บไซต์ ข้อมูลส่วนบุคคลที่เก็บรวบรวมโดยอัตโนมัติและข้อมูลต่าง ๆ ดังกล่าวจะไม่ถูกเปิดเผย เว้นแต่ตามหัวข้อ “การเปิดเผยหรือการโอนข้อมูล”

7. การเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคล

บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัดจะเก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ประกอบการไว้ตลอดระยะเวลาของสัญญา และจะลบ/ทำลายทิ้งเมื่อได้รับการร้องขอ เว้นแต่เมื่อกฎหมายที่ใช้บังคับกำหนดเป็นอย่างอื่นหรืออนุญาต

8. การเปลี่ยนแปลงประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวฉบับนี้

บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัดสงวนสิทธิที่จะปรับปรุง แก้ไข เปลี่ยนแปลง หรือแก้ไขเพิ่มเติมประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ได้ทุกเมื่อตามที่บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัดเห็นว่าจำเป็น ดังนั้นเราขอแนะนำเป็นอย่างยิ่งให้ท่านทบทวนประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวฉบับนี้เป็นประจำ หากบริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัด ตัดสินใจว่าจะปรับปรุง แก้ไข เปลี่ยนแปลง หรือแก้ไขเพิ่มเติมประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัดจะบอกกล่าวให้ท่านทราบผ่านทางอีเมลซึ่งท่านได้เคยให้เราไว้หรือผ่านช่องทางอื่นใดตามที่บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัดเห็นว่าเหมาะสม เพื่อท่านจะได้รับทราบเกี่ยวกับการประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคลของท่านโดย บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัดการเปลี่ยนแปลงประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัว ฉบับนี้จะมีผลใช้บังคับนับตั้งแต่เวลาที่บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัดได้บอกกล่าวให้ท่านทราบการเปลี่ยนแปลงประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวดังกล่าว โดยไม่คำนึงถึงข้อความข้างต้นนี้ ในกรณีที่ บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัดพิจารณาเห็นว่าการเปลี่ยนแปลงใด ๆ อาจส่งผลกระทบต่อท่านอย่างมีนัยสำคัญ บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัดจะบอกกล่าวให้ท่านทราบถึงการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว และหากกฎหมายที่ใช้บังคับกำหนด จะขอความยินยอมจากท่านก่อนที่การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้

9. การลบบัญชีผู้ใช้งาน

ในกรณีที่ผู้ใช้ต้องการลบบัญชีผู้ใช้งาน สามารถแจ้งทีมงานเพื่อร้องขอการลบบัญชีผู้ใช้งานได้ตลอดเวลา โดยการส่งอีเมลมาที่ Info@positive-learning.net เพื่อดำเนินการลบบัญชีผู้ใช้ หลังจากที่ได้ลบบัญชีผู้ใช้งานแล้ว ข้อมูลส่วนบุคคลของคุณในเซิร์ฟเวอร์จะถูกล้างออกและไม่สามารถกู้คืนได้

10. การติดต่อสอบถาม

ในกรณีที่ท่านต้องการใช้สิทธิใด ๆ ของท่านในข้อมูลส่วนบุคคล หรือมีข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวฉบับนี้ กรุณาติดต่อ Info@positive-learning.net หรือส่งจดหมายหาเราตามที่อยู่ข้างล่างนี้

  • บริษัท แอบโซลูท เลิร์นนิ่ง จำกัด
  • ที่อยู่ 444 อาคารเอ็ม บีเค เซ็นเตอร์ชั้น 5 ถนนพญาไท แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
  • เบอร์ติดต่อกลับ 02-2521801-2

ประกาศเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวฉบับนี้มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2565